Bình Dương: Đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông

26/06/2019

Hạ tầng giao thông Bình Dương hiện tại

Trong những năm trở lại đây, tỉnh Bình Dương như một ngôi sao lên giữa vùng trời kinh tế trọng điểm phía Nam. Trở thành khu vực phát triển năng động nhất của cả nước. Từ một tỉnh khó khăn, được tái lập cách đây hai mươi năm, Bình Dương dần trở thành một thành phố lý tưởng đáng đầu tư và đáng sống.

Một trong các yếu tố khiến Bình Dương dần trở thành nơi lý tưởng là cơ sở hạ tầng giao thông. Do tỉnh Bình Dương được quy hoạch theo định hướng đô thị công nghiệp - dịch vụ. Nên thành phố mới Bình Dương được xây dựng trở thành đô thị trung tâm cùng với chùm đô thị vệ tinh là các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Đô thị trung tâm và chùm đô thị vệ tinh được kết nối thông suốt với nhau bằng hệ thống giao thông đa dạng, kết hợp nhiều loại hình giao thông liên hoàn, thông suốt giữa giao thông đối nội với giao thông đối ngoại. Toàn bộ quy hoạch do các nhà khoa học, chuyên gia, kiến trúc sư danh tiếng đến từ Đại học Quốc gia Singapore thực hiện, với yêu cầu: Xây dựng, phát triển đô thị Bình Dương văn minh, hiện đại, thân thiện môi trường.

Các trục đường trọng điểm Bình Dương được đầu tư phát triển

Cho đến nay, Bình Dương đã hoàn thiện về hạ tầng giao thông và đơn cử là quốc lộ 13 dài 62km đi từ điểm đầu đến điểm cuối của tỉnh do Becamex IDC làm chủ đầu tư theo hình thức BOT. Song song đó, trục giao thông xương sống đủ mạnh và thông suốt chạy dọc chiều dài của tỉnh được hệ thống giao thông đối nội tiếp nhận, lan tỏa ra phạm vi toàn tỉnh bằng các tuyến đường tỉnh như ĐT743, ĐT744, ĐT746, ĐT747… Quy mô các tuyến đường này là cấp II, III từ 4 - 6 làn xe, kết nối các khu công nghiệp, khu đô thị phía Nam với các khu công nghiệp, đô thị phía Bắc của tỉnh cùng các tỉnh, thành lân cận, đầu mối giao thông trong khu vực. Nhờ vào đó, kinh tế và xã hội tỉnh Bình Dương phát triển vượt bậc trong những năm trở lại đây.

Phúc An Garden - Dự án tiềm năng mới của Bình Dương

Hạ tầng giao thông phát triển tạo tiền đề cho sự phát triển không ngừng của ngành bất động sản Bình Dương. Các khu đô thị, chung cư, nhà liền kề như “nấm mọc sau mưa”. Trong đó phải kể đến dự án Phúc An Garden, dự án này có lợi thế nằm ở vị trí đắc địa, cách trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng chỉ 10 phút di chuyển, thuận lợi cho giao thương. Với vị trí đắc địa, giao thông vô cùng thuận lợi. Rất có thể, Phúc An Garden sẽ mang đến một làn gió mới cho thị trường bất động sản Bình Dương trong năm 2019. Đặc biệt là trong phân khúc đất nền Bình Dương nói chung và Đất Nền Bàu Bàng nói riêng.