Bình Dương: Thị trường bất động sản đang hồi sinh

26/06/2019

Thị trường bất động sản Bình Dương

Sau 15 năm trước trầm lắng, gần đây bất động sản Bình Dương có dấu hiệu phục hồi nhanh chóng và hứa hẹn trở thành siêu đô thị Thành phố mới Bình Dương. Bình Dương nhanh chóng trở thành “miếng bánh” hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hơn 10 năm trước, Bình Dương từng được các nhà đầu tư “rót tiền” nhưng sau đó thị trường nhà đất đóng băng và từ đây Bình Dương trở thành cơn ác mộng. Sau nhiều năm lắng đọng, gần đây thị trường bất động sản Bình Dương bỗng dưng nhộn nhịp. Hàng loạt dự án được đưa ra thị trường với mặt bằng giá được thiết lập mới hoàn toàn. Đặc biệt, theo đánh giá của các nhà đầu tư, thị trường địa ốc Bình Dương lúc này như đang được “thay máu”. Các dự án tung ra thị trường hoàn toàn mới, vắng bóng các dự án tồn kho. Đây cũng chính là một trong những lí do thị trường BĐS tại Bình Dương khởi sắc.

Thành phố mới Bình Dương

Trong năm 2018, tỉnh Bình Dương liên tiếp đón nhận các sự kiện nóng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như nâng tầm bất động sản của tỉnh. Một số sự kiện tiêu biểu như Bình Dương chính thức ra nhập Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF), được bình chọn là một trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thông minh, tiêu biểu của thế giới; trở thành thành viên của Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA) và được chọn đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh WTA 2018.

Những năm gần đây sự sôi nổi của thị trường BĐS chủ yếu diễn ra tại thị xã Dĩ An, thị xã Tân Uyên. Nguyên nhân chủ yếu là do hạ tầng giao thông khu vực phía Đông tỉnh Bình Dương đang được đầu tư ồ ạt theo chiến lược hình thành tam giác kinh tế Bình Dương - TPHCM - Đồng Nai. Tiêu biểu là dự án mở rộng QL13. Đây là là trục giao thông xương sống của hệ thống giao thông tỉnh Bình Dương và nằm trong hệ thống đường Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đây sẽ là chiếc đòn bẩy nâng cao vị thế của Bình Dương từ tỉnh nghèo thuần nông lên vị trí dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp, đô thị, thu hút đầu tư.

Đặc biệt, TP.HCM quyết định kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiến tới thẳng tỉnh Bình Dương, cũng sẽ tạo cú huých cho thị trường bất động sản Bình Dương bứt phá trong thời gian tới

Vì thế, thời gian gần đây hàng loạt chủ đầu tư đã tìm đến khu vực này phát triển dự án như Kim Oanh, Phú Đông Group, Trần Anh Group, Samland, Phú Hồng Thịnh, Vạn Xuân Group và cả "ông lớn" Vingroup.

Tương tự, dự án Phúc An Garden sở hữu vị trí đắt giá tại trung tâm huyện Bàu Bàng – tỉnh Bình Dương, là nơi có hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông thuận tiện. Phúc An Garden hứa hẹn sẽ là nơi an cư và đầu tư lý tưởng trong thời tới.

Dự án Phúc An Garden được các chuyên gia đành giá cao, nhờ sở hữu nhiều tiềm năng phát triển. Thông tin tham khảo: Dự án Phúc An Garden >>