Bình Dương: Xây dựng thành phố thông minh

27/06/2019

Trải qua 21 năm tái lập và phát triển, Bình Dương đã vươn lên tầm cao mới, là một trong những trung tâm phát triển năng động của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Mục tiêu dài hạn của tỉnh Bình Dương là xây dựng một thành phố thông minh, thu hút đầu tư phát triển.

BÌnh Dương: Triển khai dự án đô thị tiêu biểu

Trong những năm gần đây, Thành phố mới Bình Dương trở thành một dự án lớn với quy mô lên đến 1.000 ha. Dự án này được triển khai trên nền ý tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương, cùng Viện Nghiên cứu thiết kế thuộc trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Khi sau khi hoàn thành, Thành phố mới Bình Dương sẽ là nơi hội tụ, thu hút trí tuệ với nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào, là cửa ngõ kết nối quốc tế và giao lưu thương mại, dịch vụ cũng như trao đổi, chuyển giao công nghệ ở trình độ khoa học tiên tiến nhất.

Sau khi triển khai thực hiện thuận lợi, Dự án Thành phố mới Bình Dương nhanh chóng trở thành hiện thực. Và từ đây, hình dáng một đô thị hiện đại được đưa vào hoạt động, với nhiều công trình tiêu biểu đã đưa vào sử dụng như Khu thể dục thể thao Thành phố mới Bình Dương, nhà ở xã hội, tòa nhà Lucky Square, trường Đại học Quốc tế Miền Đông, trường Đại học Việt Đức, siêu thị, chợ...

Mục tiêu trở thành một thành phố đáng sống

Thành phố đáng sống là một thành phố thông qua việc quy hoạch tốt nhằm cung cấp một môi trường sống sôi động, hấp dẫn và an toàn cho người dân sống, làm việc và giải trí. Thành phố này cũng có được sự quản trị tốt, một nền kinh tế đầy tính cạnh tranh, chất lượng cuộc sống cao và bền vững về môi trường.

Bình Dương có lợi thế về vị trí địa lý và nằm kề TP.Hồ Chí Minh và thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cùng với chính sách phát triển hợp lý, Bình Dương đã có những bước phát triển vượt bậc và trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế và thu hút đầu tư của cả nước.

Cụ thể là xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại, tập trung nâng cao chất lượng tăng trưởng, tăng quy mô nền kinh tế, bảo đảm phát triển bền vững và tăng trưởng hợp lý. Giải quyết tốt các vấn đề xã hội. Nâng cao đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của người dân. Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng Bình Dương trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020.

Nhiều dự án khu chung cư, nhà ở thông minh được xây dựng lên tiêu biểu là Phúc An Garden, dự án này có lợi thế nằm ở vị trí đắc địa, thuận tiện việc đi lại và giao thương. Đây hứa hẹn sẽ trở thành nột điểm sáng của ngành bất động sản nói chung và bất động sản Bình Dương nói riêng.

Phúc An Garden đang góp phần phát triển kinh tế khu vực Bình Dương, trong đó sẽ đưa bất động sản tại khu vực này trở thành tâm điểm đầu tư trong những năm tiếp theo.