Động thổ xây dựng nhà máy sản xuất tai nghe 12 triệu đô la Mỹ tại KCN Bàu Bàng

27/06/2019

Sau hơn 20 năm tái thiết, Bình Dương dần khẳng định vị trí của mình trên bản đồ kinh tế Việt Nam. Bình Dương đã và đang trở thành vùng tập trung các khu công nghiệp lớn nhất nước. Với mạng lưới giao thông hiệu quả, Bình Dương trở thành cửa ngõ trung chuyển giữa các vùng miền thông qua các trục đường chính như Quốc lộ 13, 14, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Hồ Chí Minh...

Theo đó, nhà đầu tư liên tục “rót” tiền vào để xây dựng các khu công nghiệp, bất động sản,... Gần đây nhất, tỉnh Bình Dương lại đón chào nhà máy chuyên sản xuất tai nghe có dây và không dây của Công ty TNHH Ampacs International. Sáng 6-6, tại Khu công nghiệp (KCN) Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng), đã diễn ra lễ động thổ xây dựng nhà máy. Được biết ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Được biết Công ty TNHH Ampacs International là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Ampacs (Đài Loan) và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DDK Việt Nam. Tập đoàn Ampacs là một trong những doanh nghiệp sản xuất các loại tai nghe hàng đầu trên thế giới. Nhà máy Ampacs International được xây dựng trên diện tích 67.970m2, tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu là 12 triệu đôla Mỹ (tương đương 278,4 tỷ đồng). Dự kiến nhà máy đi vào sản xuất vào tháng 6-2021. Nhà máy của công ty tại KCN Bàu Bàng là nhà máy lớn nhất của Tập đoàn Ampacs, sau 2 nhà máy sản xuất ở Trung Quốc.

Việc chọn KCN Bàu Bàng để xây dựng nhà máy phù hợp với định hướng phát triển và thu hút đầu tư của tỉnh, nhất là các ngành nghề có công nghệ cao. Bàu Bàng với cơ sở hạ tầng đồng bộ, không gian xanh, hệ thống giao thông thuận lợi, KCN đô thị Bàu Bàng đóng vai trò cửa ngõ trong việc giao thương, tiếp giáp với những cửa khẩu quan trọng và xung yếu, qua đó góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế không những cho Bình Dương mà cho cả khu vực miền Đông Nam Bộ, vùng Tây Nguyên rộng lớn.

Đặc biệt, Bàu Bàng không dùng 100% quỹ đất để xây dựng nhà xưởng và cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất mà chủ đầu tư chỉ dành 50% cho việc phát triển cơ sở hạ tầng sản xuất, phần còn lại dùng để xây dựng khu đô thị xã hội dành cho dân cư.

Nổi bật lên trong tổng thể đó là dự án Phúc An Garden do Trần Anh Group phát triển. Tại đây Phúc An Garden tích hợp tất cả các tiện ích phục vụ nhu cầu làm việc, giải trí, đảm bảo cho hoạt động vui chơi giải trí cho cư dân nơi đây.