Thị trường bất động sản Bình Dương tăng nhiệt vào những ngày cuối năm

27/12/2020

Thị trường bất động sản Bình Dương đang ngày trở nên sôi động hơn khi liên tục đón nhận hàng loạt các dự án mới. Trong đó, nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đều đã hội tựu về mảnh đất vô cùng trù phú này.

Trong bối cảnh chung khá trầm lặng của thị trường bất động sản Tp. HCM, thị trường bất động sản vùng ven khu vực phía Nam trở thành tâm điểm khi sở hữu những yếu tố thuận lợi vượt trội để đầu tư.

Tỷ suất di cư thuần cao nhất cả nước

Bình Dương hiện đang là tỉnh có tỉ suất di cư thuần dương cao nhất tại nước ta theo “Kết quả Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019”. Dân số tại Bình Dương hiện đang là 2,45 triệu người, trong đó hơn 50% trong số này là các công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp ở các KCN. Bên cạnh đó, tỉnh còn có hơn 50 nghìn chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây. Một điểm cộng lớn tại thị trường bất động sản Bình Dương chính là nhu cầu nhà ở thật. Với số lượng tăng trưởng dân cư thuần cao ngất ngưởng như hiện nay, thế nhưng tỉnh Bình Dương lại không đáp ứng đủ các sản phẩm bất động sản cho người dân trong khu vực mặc dù Bình Dương đang là tỉnh có GDP thuộc top đầu nước ta, rơi vào khoảng 155 triệu/năm theo nghiên cứu từ Property Guuru.

Điều này đã cho thấy sự chênh lệch giữa cung và cầu tại Bình Dương đang vô cùng lớn. Đây là một trong những nguyên nhân thu hút các nhà đầu tư tại các khu vực khác. Một điểm khác đó chính là giá trị gia tăng thị trường bất động sản tại Bình Dương tăng trưởng khá đều kể từ năm 2017. Đây chính là dấu hiệu vô cùng tích cực và lạc quan cho các nhà đầu tư bất động sản.

Tập trung nhiều Khu, Cụm công nghiệp quy mô lớn

Hiện nay, tỉnh Bình Dương đang có 28 Khu và Cụm công nghiệp với quy mô từ lớn đến nhỏ. Điều này đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế khu vực tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, sự phát triển và mở rộng của các khu công nghiệp đã thu hút nhiều lao động đến đây làm việc và sinh sống. Đó cũng là một trong các lí do làm cho thị trường bất động sản tại Bình Dương ngày càng giàu mạnh.

Ngoài ra, các Khu công nghiệp giải quyết bài toán việc làm cho những ai đang sinh sống tại các dự án bất động sản trong khu vực. Đây là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng để quyết định sự thành công của các dự án khu đô thị. Theo đó, người mua nhà có xu hướng lựa chọn các dự án nằm gần Khu công nghiệp và có cư dân hiện hữu. Một số tiện ích như: Bệnh viện, trường học, UBND, công an... là những yếu tố tối quan trọng đối với người mua ở. 

Sức hấp dẫn của nhà phố cao cấp

Phúc An Garden tọa lạc gần mặt tiền quốc lộ 13 - trục đại lộ thương mại, dịch vụ, tài chính lớn nhất Bình Dương trong thời gian sắp tới. Trong bán kính 1km xung quanh dự án là 2 trung tâm thương mại lớn: Lotte Mart với diện tích sàn khoảng 2,1 ha và Aeon Mall diện tích lên đến 7 ha; bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc, Becamex, ...

Trong bối cảnh Bình Dương đặc biệt thiếu loại hình nhà phố cao cấp, Phúc An Garden kịp thời giải quyết bài toán bổ sung nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Là 1 trong các dự án đầu tiên tại Bình Dương phát triển loại hình phức hợp thương mại kết hợp nhà phố theo tiêu chuẩn Châu Âu, Phúc An Garden sở hữu hàng loạt tiện ích đẳng cấp. Hệ thống trung tâm thương mại, shophouse, và rạp chiếu phim hiện đại tại Phúc An Garden sẽ mang không gian sôi động, sầm uất bậc nhất đến thủ phủ công nghiệp của cả nước. 

Xem thêm:

Bất động sản Bình Dương với tiềm năng tăng giá cao

Bình Dương: Thị trường bất động sản đang hồi sinh

Bình Dương: Xây dựng thành phố thông minh

Bởi: Huỳnh Ngọc Luân